Chào các bạn, trong lĩnh vực marketing online thì content (nội dung) chính là thứ quang trọng nhất, khi trang web của bạn có nội dung tốt thì việc SEO từ khóa và chia sẽ nội dung trên mạng xã hội sẽ thu hút hơn.

Cơ duyên nào mà chiliposts cung cấp dịch vụ content-(nội-dung), và những khó khăn trong công việc phát triển nội dung trang web cho khách hàng. Trong quá trình làm việc cho khách hàng chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng cần phát triển nội dung cho trang web của họ, và chúng tôi cũng tìm rất nhiều đối tác cung cấp dịch vụ viết content cho website. Nhưng đa số các dịch vụ chúng tôi hợp tác thì trong khoản thời gian đầu họ làm rất tốt công việc của mình, tuy nhiên sau một thời gian thì mọi thứ lại khác, những đối tác lại tập trung vào giật tit-tiêu đề, và hầu như những nội dung của họ chỉ hời hợt và không mang lại giá trị cho người đọc. Vì vậy chúng tôi ra một quy trình kiểm duyệt nội dung trước khi đăng lên web của khách hàng. Tất nhiên khi quy trình đưa vào thì chất lượng bài viết được tăng lên, nhưng những đối tác của chúng tôi lại đòi tăng giá dịch vụ, vì để viết một bài viết chất lượng họ tốn nhiều thời gian tổng hợp thông tin hơn, chúng tôi buột phải đẩy những chi phí này cho khách hàng. Sau một thời gian khách hàng ít lại và chúng tôi đối mặt với một bài toán, nếu giữ giá cũ (giá tốt) và nội dung không chất lượng thì khách hàng nhiều nhưng hiệu quả lại không có, cuối cùng cũng mất hết khách hàng, hoặc nếu giữ giá cao – bài viết chất lượng thì dần dần cũng mất hết khách hàng vì giá dịch vụ cao, mà để một trang web thực sự đem lại hiệu quả thì cần phát triển nội dung một thời gian dài. Để duy trì một dịch vụ tốt và giá cả vừa phải chúng tôi đã phải mướn nhân sự fulltime, điều này giúp chúng tôi có thể làm nội dung tốt và giữ giá dịch vụ ở mức thấp nhất, tuy nhiên một vấn đề khác lại phát sinh là làm sao kiếm thêm nhiều khách hàng nữa để đủ duy trì team content, vì dù cho có nhiều hay ít khách hàng thì chúng tôi vẫn phải trả một khoản nhất định cho đội ngũ làm việc. Vậy là chúng tôi ra dịch vụ “đi” nội dung.

Tại sao chiliposts gọi “đi” nội dung web, sao lại là “đi” chứ không dùng viết nội dung. Theo quan điểm của chúng tôi nội dung web, muốn hoàn chỉnh thì không chỉ một vài bài viết là đủ, mà cần phải có một chuỗi bài viết, để có thể làm sáng tỏ một nội dung nào đó, chúng ta sẽ cần một bài viết chính và rất nhiều bài viết phụ để giải thích thêm nhiều phía cạnh của một vấn đề. Và những nội dung khi viết không phải chỉ cần giật cái “tit”-tiêu đề cho giật gân là được. Thật ra chúng tôi rất ghét những kiểu viết nội dung theo kiểu giật “tit”-tiêu đề, bởi vì những bài tit kiểu này sẽ thu hút rất nhiều lượt click vào để đọc nội dung, nhưng sẽ tạo cho người đọc cảm giác hụt hẫn, và cảm giác bị lừa khi vào đọc một bài viết như vậy, (một bài viết không có nội dung chủ đạo, chỉ có cái tit) điều này còn làm mất thêm thời gian của người đọc, và đôi khi thay vì thu hút lượt click và tương tác thì dạng bài viết kiểu này lại gây hiệu ứng ngược, tạo cảm giác khó chịu cho người đọc và người đọc sẽ không bao giờ vô lần sau. Quay lại vấn đề, một bài viết có nội dung chất lượng là như thế nào?

Theo quan điểm của chúng tôi, một bài viết có nội dung chất lượng là phải làm sáng tỏ một vấn đề nào đó, một cách rõ ràng và mạch lạc, đem lại giá trị thông tin cho người đọc.
Ví dụ: Một bài viết về du học úc tốn bao nhiêu tiền? Thì người viết nội dung bài viết phải hiểu và phải biết được những thủ tục về du học úc, từ việc phiên dịch hồ sơ, từ học phí, vé máy bay, chi phí cho agency du học, hoặc chi phí tự nộp hồ sơ, và thủ tục tự nộp hồ sơ ra sao, quy định của chính phủ úc về việc chứng minh tài chính du học, và mở rộng ra là những agency nào uy tín, những quy định về du học sinh của chính phủ Úc… Và những con số phải cụ thể, nếu giá cả chênh lệch thì phải ghi rõ ràng chi phí tầm khoản từ bao nhiêu đến bao nhiêu.
Từ bài viết “du học Úc tốn bao nhiêu tiền?” nhân viên của chiliposts trước khi thực hiện bài viết phải brainstorming ra những vấn đề mà người đọc bài viết có thể quan tâm để tìm hiểu về sau, như là: chi phí sinh hoạt khi đi du học ở Úc, Vấn đề đi lại cho du học sinh ở Úc, Cách tìm nhà trọ và giá cả sinh hoạt tại Úc dành cho du học sinh, Những trường nào tốt ở Úc, Nên học cao đẳng hay đại học, Những khóa học tiếng anh ngắn hạng ở Úc, cơ hội làm việc và định cư ở Úc… Và nhân viên của chiliposts phải tìm mọi cách để có được những thông tin chính xác nhất về những gì họ viết, bài viết buột phải đem lại giá trị thông tin cho người đọc thì mới được duyệt và đưa lên web của khách hàng.

Khi ra mắt dịch vụ chúng tôi quan niệm rằng, mỗi sản phẩm cuối phải là sản phẩm hoàn hảo, đem lại giá trị cho khách hàng thì chính là nâng giá trị cho chính chiliposts. Chiliposts luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu. Vì vậy nếu các bạn đang cần phát triển nội dung trang web, hoặc các bạn chưa có trang web và muốn chúng tôi xây dựng-phát triển nội dung trang web cho các bạn, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo dịch vụ của chúng tôi.

Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua trang web, và các dịch vụ của chúng tôi.

Leave a comment